#รายงานสถานการณ์การดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม ประจำปีงบประมาณ 2565
วันที่ 15-9-65
-อบต.ท่างาม ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด12นิ้ว จำนวน 6 เครื่อง ตามแนวระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่างาม ดังนี้
จุดที่1 ถนนริมเขื่อน ม.1 (ศาลาประชาคม)
จุดที่ 2 ถนนริมเขื่อน ม.3 (ศาลาประชาคม)
จุดที่ 3 ถนนริมเขื่อน ม.4 (หน้าบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4)
จุดที่ 4 ถนนริมเขื่อน ม.6 (บางใหญ่)
จุดที่ 5 ถนนริมเขื่อน ม.7 (บางวัดแจ้ง)
จุดที่ 6 ถนนริมเขื่อน ม.9(ริมบางโฉมศรี)
- จุดที่ 1 ถนนริมเขื่อน ม.1 (ศาลาประชาคม)
การดำเนินการ เวลา 10.00น. ตรวจสอบพื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณนั้นพบว่ามีน้ำเอ่อน้ำเข้ามายังไม่ส่งผลกระทบ เหตุการณ์ปกติ เวลา 16.50น.เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ เวลา 17.55น.ได้รับแจ้งจากประธานสภา อบต.ท่างาม มีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนบริเวณนั้น จึงเปิดเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่
สถานะ ระดับน้ำด้านในสูง เครื่องเปิดใช้งาน
-จุดที่ 2 ถนนริมเขื่อน ม.3 (ศาลาประชาคม)
การดำเนินการ เวลา 16.50น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่และออกตรวจสอบพื้นที่แล้วเหตุการณ์ปกติ
สถานะ ระดับน้ำด้านในเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เครื่องไม่ได้เปิดใช้งาน
-จุดที่ 3 ถนนริมเขื่อน ม.4 (หน้าบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4)
การดำเนินการ เวลา 16.50น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่และออกตรวจสอบพื้นที่แล้ว เหตุการณ์ปกติ
สถานะ ระดับน้ำด้านในเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เครื่องไม่ได้เปิดใช้งาน
-จุดที่ 4 ถนนริมเขื่อน ม.6 (บางใหญ่)
การดำเนินการ เวลา 16.50น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่และออกตรวจสอบพื้นที่แล้วระดับน้ำด้านในเพิ่มสูงขึ้น ได้ทำการเปิดเครื่องสูบน้ำจุดที่ 5 เสริมไปก่อนเพื่อพักเครื่องตรวจสอบและเตรียมความพร้อม เนื่องจากจุดนี้เครื่องใช้งานบ่อย
สถานะ ระดับน้ำด้านในยังไม่ลดลงเนื่องจากปริมาณน้ำในคลองบางใหญ่มีเยอะ เครื่องไม่ได้เปิดใช้งาน
จุดที่ 5 ถนนริมเขื่อน ม.7 (บางวัดแจ้ง)
การดำเนินการ เวลา 8.00น.เปิดเครื่องสูบน้ำจุดนี้เพื่อช่วยระบายน้ำจากจุดที่ 4 เวลา 16.50น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ตรวจสอบพื้นที่แล้วระดับน้ำด้านในยังทรงตัว เครื่องยังเปิดใช้งานตามปกติ
สถานะ ระดับน้ำด้านในยังทรงตัว เครื่องเปิดใช้งาน
-จุดที่ 6 ถนนริมเขื่อน ม.9(ริมบางโฉมศรี)
การดำเนินการ เวลา 16.50น. เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ ออกตรวจสอบพื้นที่ลุ่มต่ำบริเวณที่น้ำเอ่อล้น ยังไม่ส่งผลกระทบ และได้ตรวจสอบระดับน้ำด้านในเริ่มเพิ่มสูงขึ้น เปิดเครื่องสูบน้ำบริเวณนี้แล้วเพื่อระบายน้ำออกจากพื้นที่
สถานะ ระดับน้ำด้านในมีระดับสูงขึ้น เครื่องเปิดใช้งาน
ข่าว ณ. วันที่ 15 ก.ย. 2565 เวลา 16.06 น. โดย คุณ มลฤดี โพธิโต
ผู้เข้าชม 54 ท่าน |